logo

0965 61 31 86

Nghệ An: Thu hồi giấy phép phòng khám bị tố “vẽ” bệnh móc túi khách hàng

23/09/2019


Phòng khám đa khoa Vinh nơi từng có 5 người Trung Quốc làm việc “chui” đã bị Sở Y tế Nghệ An thu hồi giấy phép, xử phạt hành chính 35 triệu đồng. Ngoài ra phòng khám này còn bị tố “vẽ”

Phòng khám bị tố “vẽ” bệnh

Ngày 21/9, Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám, chữa bệnh đối với Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Vinh (Phòng khám Đa khoa Vinh, địa chỉ số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng).

Lý do thu hồi giấy phép là không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám. Đồng thời, Sở Y tế Nghệ An đã xử phạt Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Vinh 35 triệu đồng.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Sở Y tế Nghệ An thanh tra phòng khám này từ ngày 23/8 đến ngày 18/9. Theo kết quả thanh tra phòng khám này không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; Tên kỹ thuật chuyên môn trong bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng với tên được phê duyệt.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không thực hiện khám, chữa bệnh nội khoa, da liễu, X-quang, tai mũi họng. Bác sĩ những chuyên khoa này không có mặt ở phòng khám.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, người phụ trách xét nghiệm của phòng khám không làm việc. Các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính được các kỹ thuật viên thực hiện nhưng lại sử dụng dấu, chữ ký của người phụ trách xét nghiệm đóng vào.

Nghệ An: Thu hồi giấy phép phòng khám bị tố “vẽ” bệnh móc túi khách hàng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sau quá trình thanh tra Sở Y tế Nghệ An đã ra quyết định thu hồi giấy phép, phạt Phòng khám đa khoa Vinh 35 triệu đồng.

Phòng khám này có giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn rất nhiều so với những phòng khám tư khác trong khu vực. Nhiều người đến khám tại đây đã bày tỏ sự bất bình đối với cách khám chữa bệnh của phòng khám, nhiều bệnh được “vẽ” ra để móc sạch túi người bệnh.

Chị Trần Thị S. (SN 1985, trú tại huyện Thanh Chương) phản ánh vào ngày 28/7, đến Phòng khám Đa khoa Vinh để khám, chữa bệnh liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Sau khi thăm khám, chị S. ra thanh toán thì hoảng hốt vì phòng khám kê cho 4 loại dịch vụ và 2 loại thuốc.

Trong đó riêng phí dịch vụ lên đến hơn 14 triệu đồng. Cụ thể, chị S. được truyền 3 chai dịch hết 140.000 đồng, tháo vòng hết 500.000 đồng, bơm thuốc niệu đạo hết 7,7 triệu đồng và điều trị bằng điện phân dẫn thuốc 5,8 triệu đồng.

Nghi ngờ mình đã bị phòng khám "móc túi", chị S. đăng thông tin lên cảnh cho cho mọi người trên mạng xã hội để tránh xa phòng khám ra.

Nghệ An: Thu hồi giấy phép phòng khám bị tố “vẽ” bệnh móc túi khách hàng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Bà S tố bị phòng khám này chặt chém, khi phải thanh toán số tiền lên đến hơn 14 triệu đồng.

Anh Ng.V.T (SN 1994, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bức xúc, trước đó anh thấy đau buốt khi đi tiểu nên đến Phòng khám đa khoa Vinh để khám về nam khoa. Tại đây anh được chẩn đoán bị viêm tuyến tiền liệt. Sau khi truyền dịch và “điều trị” anh được kê thuốc về nhà uống kèm hướng dẫn quay trở lại điều trị thêm nhiều lần để chữa dứt điểm bệnh. Chỉ trong lần đầu đến phòng khám này điều trị anh đã phải thanh toán số tiền gần 6 triệu đồng.

Nghi ngờ phòng khám đã “vẽ” bệnh cho mình nên anh T. đã quyết định đến bệnh viện uy tín trên địa bà TP Vinh để kiểm tra lại. Qua các xét nghiệm anh được kết luận không bị viêm tuyến tiền liệt như phòng khám này đã chẩn đoán trước đó.

Từng có người Trung Quốc làm việc “chui”

Trước đó, tháng 5/2019, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An phát hiện có 5 người Trung Quốc, trong đó có 2 bác sĩ và 3 nhân viên đang cư trú, làm việc bất hợp pháp tại Phòng khám đa khoa Vinh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Nghệ An: Thu hồi giấy phép phòng khám bị tố “vẽ” bệnh móc túi khách hàng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện có 5 người Trung Quốc làm việc "chui" tại đây.

Cụ thể, bà Zhang AiHue (SN 1963) là bác sĩ khám bệnh, truyền đạt kinh nghiệm cho y tá tại phòng khám; ông An JunLi (SN 1968) bác sĩ khám bệnh; ông Ke ZhiXiong (SN 1974) làm việc văn phòng, quản lý nhân sự tại phòng khám; ông Hu ZhongWen (SN 1968) nhân viên kiểm tra, sắp xếp thiết bị máy và ông Li BingQing (SN 1988) nhân viên mua sắm thiết bị, vật tư tại phòng khám.

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh ký 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 công dân này, mỗi người bị xử phạt 20 triệu đồng và buộc phải chấm dứt ngay hành vi vi phạm, phải thực hiện đầy đủ các thủ tục để được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép trước khi hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra mới đây, phòng khám này còn 2 bác sĩ người Trung Quốc, một người phụ trách khoa Sản, người còn lại làm ở khoa Ngoại.

Website: https://www.dantri.com.vnBài viết liên quan