logo

0965 61 31 86

Phạt hơn 100 triệu công ty sản xuất mỹ phẩm không đúng với công bố

17/01/2020


Công ty TNHH Xuân Thì đã sản xuất các sản phẩm chăm sóc tóc có công thức không đúng với hồ sơ công bố được phê duyệt, ghi nhãn không đầy đủ theo quy định, bị xử phạt số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH Xuân Thì (Nhà A46-TT3 Khu Đô thị Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) vì vi phạm hành chính trong kinh doanh mỹ phẩm.

Phạt hơn 100 triệu công ty sản xuất mỹ phẩm không đúng với công bố - 1

Theo đó, công ty này đã kinh doanh mỹ phẩm “sản phẩm Colatin Hair Color Cream 4.2; sản phẩm Colatin Hair Color Cream 6.66; sản phẩm Colatin Hair Color Cream 5.6; sản phẩm Colatin Hair Color Cream 6.5; sản phẩm Colatin Hair Color Cream 8YG” có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được duyệt.

Với hành vi này, Công ty TNHH Xuân Thì bị phạt tiền 70.000.000 đồng (bảy mươi triệu đồng). Đồng thời phải tiến hành thu hồi và tiêu hủy các sản phẩm trên.

Công ty cũng có hành vi kinh doanh mỹ phẩm “sản phẩm Colatin Keratin P.P.T Leave In Conditioner; sản phẩm DeloPil Hair Color Cream 9/3” có nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật, bị phạt tiền với mức phạt là: 45.000.000 đồng (bốn mươi năm triệu đồng).

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty TNHH Xuân Thì thu hồi và khắc phục nhãn mỹ phẩm đối với hành vi vi phạm trên.

Nguồn: https://dantri.com.vn/Bài viết liên quan