Gel siêu âm dành cho máy đo nhịp tim thai nhi cá nhân tại nhà.

Gel siêu âm có thành phần chính là nước dùng để siêu âm hoặc chất bôi trơn. Loại gel này có tính dẫn điện cao nên cho kết quả quét siêu âm rất rõ ràng và chính xác. Đi kèm là chất kháng khuẩn để hạn chế vi khuẩn có hại cho người sử dụng. Gel siêu âm là một chất lỏng được sử dụng trong các quá trình chẩn đoán bằng siêu âm để đo nhịp tim thai nhi tại nhà.

Gel siêu âm dành cho máy đo nhịp tim thai nhi cá nhân tại nhà.

Gel siêu âm có thành phần chính là nước dùng để siêu âm hoặc chất bôi trơn. Loại gel này có tính dẫn điện cao nên cho kết quả quét siêu âm rất rõ ràng và chính xác. Đi kèm là chất kháng khuẩn để hạn chế vi khuẩn có hại cho người sử dụng.

Gel siêu âm là một chất lỏng được sử dụng trong các quá trình chẩn đoán bằng siêu âm để đo nhịp tim thai nhi tại nhà.

Nó có một số đặc điểm và công dụng chính như sau:

 1. Tạo môi trường truyền sóng tốt: Gel siêu âm giúp truyền đạt tốt các sóng siêu âm từ đầu dò sang cơ thể người mẹ và phản xạ trở lại. Nó loại bỏ không khí giữa đầu dò và da, tạo ra một môi trường liên tục để sóng siêu âm có thể truyền đi hiệu quả.
 2. Tăng độ nhạy: Sử dụng gel siêu âm giúp tăng độ nhạy của đầu dò siêu âm, từ đó cải thiện chất lượng hình ảnh siêu âm và dễ dàng quan sát nhịp tim thai nhi.
 3. Tính năng lý tưởng: Gel siêu âm thường có tính chất không độc hại, không gây kích ứng da và an toàn cho cơ thể người mẹ và thai nhi.
 4. Đảm bảo truyền đạt tốt: Gel siêu âm có độ nhớt phù hợp để duy trì sự tiếp xúc liên tục giữa đầu dò và da trong suốt quá trình đo, đảm bảo truyền đạt sóng siêu âm ổn định.

Khi sử dụng máy đo nhịp tim thai nhi tại nhà, điều quan trọng là phải sử dụng gel siêu âm chuyên dụng và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả đo đạc.

Tại sao lại sử dụng gel trong quá trình siêu âm

Vì cấu trúc polyme là liên kết giữa acrylamide và môi trường liên kết âm thanh, nó có thể được sử dụng cho siêu âm tập trung.

Mặc dù acrylamide có độc tính cao, các thành phần được sử dụng để tạo ra gel không độc hại và an toàn cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo sử dụng.

Khi kết hợp với các thành phần khác, propylene glycol nói chung không gây kích ứng da, mặc dù nó gây độc nếu nuốt phải.

Glycerin là một hợp chất polyol thường được sử dụng trong dược phẩm và sản xuất các mặt hàng như xà phòng. Nó là trung tính, ngọt ngào và không màu. Nó là một thành phần lý tưởng để sử dụng trong gel vì nó là một dung môi hiệu quả và hấp thụ nước từ không khí.

Phenoxyetanol là một glycol ether. Nó thường được sử dụng trong da và các sản phẩm da liễu khác. Nó hòa tan trong nước và phân hủy thành phenol và acetaldehyde.

Chất màu. Mặc dù chúng khác nhau tùy theo nhãn hiệu, nhưng hầu hết các loại gel siêu âm đều chứa chất nhuộm màu xanh lam như FD & C Blue số 1. Thuốc nhuộm là một loại thuốc nhuộm tổng hợp, thường được làm từ dầu mỏ. Thuốc nhuộm này thường được tìm thấy trong thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm.

Ứng dụng trong cuộc sống

Bên cạnh việc dùng để siêu âm trong bệnh viện hay phòng khám, gel còn được sử dụng trong các thẩm mỹ viện hay spa để làm đẹp cho khách hàng như:

 • Săn chắc da khi được trộn với axit hyaluronic và axit amin NMF
 • Chăm sóc chống nhăn khi trộn với chiết xuất cải xoong-cao su hoặc oligopeptides
 • Làm mịn da với lô hội, tảo, D-panthenol hoặc dầu hạt lanh
 • Điều trị ban đỏ da mặt với chiết xuất cúc dại và dầu hạt lanh Kích thích
 • Quá trình trao đổi chất với trà xanh, coenzyme Q10 và phytohormone
 • Chăm sóc da dị ứng với dầu hoa anh thảo
 • Trị thâm nám, massage trị sẹo (massage trị sẹo, massage tan mỡ bụng) bằng vitamin A, C và E.
 • Gel tẩy lông siêu âm có thể kết hợp với mỡ trăn để triệt lông
5/5 - (1 bình chọn)
Bs Đào Ngọc Đức

Bs Đào Ngọc Đức

Bs Đào Ngọc Đức
Tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
5 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện đa khoa Nghĩa Lộ
3 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái

Bài viết: 131