Máy xông khí dung, Cơ chế hoạt động của máy xông khí dung

Máy xông khí dung hoạt động với cơ chế vô cùng đơn giản, máy sẽ chuyển thuốc từ dạng lỏng (nước) sang dạng hơi (khí) để giúp cơ thể hấp thụ thuốc một cách nhanh chóng và phát huy hết công dụng của thuốc. Do đó, thuốc dễ dàng tác động ở vị trí bị co thắt hay viêm nhiễm của đường hô hấp từ đó hỗ trợ điều trị hiệu quả các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Máy xông khí dung, Cơ chế hoạt động của máy xông khí dung

Máy xông khí dung.

Máy khí dung hay máy xông khí dung là một thiết bị y tế được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là loại máy được thiết kế chuyên dụng để hỗ trợ cho quá trình điều trị các bệnh lý về đường hô hấp của con người.

Cơ chế hoạt động của máy xông khí dung

Máy xông khí dung hoạt động với cơ chế vô cùng đơn giản, máy sẽ chuyển thuốc từ dạng lỏng (nước) sang dạng hơi (khí) để giúp cơ thể hấp thụ thuốc một cách nhanh chóng và phát huy hết công dụng của thuốc.

Do đó, thuốc dễ dàng tác động ở vị trí bị co thắt hay viêm nhiễm của đường hô hấp từ đó hỗ trợ điều trị hiệu quả các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Kinh nghiệm chọn mua máy xông khí dung chất lượng

Để máy có thể mang lại hiệu quả cao nhất thì trước khi mua, bạn nên xác định rõ đối tượng sử dụng là ai, thuộc độ tuổi nào để lựa chọn máy cho phù hợp

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Chọn dòng máy có thiết kế chuyên dụng cho trẻ như kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc tươi sáng, tốc độ phun vừa phải để dễ dàng mang theo bất cứ đâu và không gây cho bé hoảng sợ.

Người lớn: Tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn mua một chiếc máy ưng ý. Tuy nhiên, bạn nên chọn sản phẩm có kích thước mặt nạ thích hợp hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Kiểm tra máy và kích thước hạt sương

Trước tiên, bạn nên kiểm tra và quan sát thật kỹ toàn bộ các chi tiết máy từ ngoài vào trong để đảm bảo máy đầy đủ các bộ phận, không bị móp méo. Bên cạnh đó, bạn nên chọn máy có khả năng tạo ra hạt sương với kích thước nhỏ từ 0,1 – 10 µm để thuốc dễ thấm vào cơ thể.

Khi hạt sương được tạo ra càng mịn thì sẽ giúp cho thuốc chuyển vào cơ thể nhanh chóng và thẩm thấu sâu, phát huy được hết tác dụng của thuốc, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người sử dụng.

Thiết kế của máy xông khí dung

Bạn chọn những mẫu máy xông khí dung có thiết kế nhỏ gọn cùng với bảng điều khiển ít nút bấm để dễ dàng sử dụng máy hơn. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến chất liệu mặt nạ an toàn, không chứa chất độc hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thêm vào đó, các loại máy dễ dàng thay thế phụ kiện khi máy gặp vấn đề như hư hỏng, đánh mất cũng là một lựa chọn lý tưởng. Để giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy sau khi sử dụng, bạn nên tìm mua máy có các bộ phận tháo rời như ống xông, vòi xông.

Dung tích và công suất

Máy xông khí dung có thể tích từ 7 – 13ml sẽ phù hợp với liều lượng sử dụng cũng như thời gian xông. Thiết kế bình chứa thuốc cần có thang chia giúp người bệnh dễ dàng cân đo liều lượng thuốc. Về công suất, bạn nên lựa chọn máy tốc độ phun 0.2 – 0.4ml/phút để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay trên thị trường, máy xông khí dung được sản xuất bởi rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng khác nhau và song song đó là sự xuất hiện của hàng loạt các cơ sở làm hàng nhái, hàng kém chất lượng với giá cả cực kì rẻ so với hàng chính hãng.

Tuy nhiên, máy xông khí dung là thiết bị giúp hỗ trợ điều trị bệnh và chăm sóc cho sức khỏe con người, chính vì thế mà bạn nên lựa chọn máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành chính hãng để có được hiệu quả như mong muốn.

Rate this post
Bs Đào Ngọc Đức

Bs Đào Ngọc Đức

Bs Đào Ngọc Đức
Tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
5 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện đa khoa Nghĩa Lộ
3 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái

Bài viết: 131