Các thông số quan trọng trên máy khí dung

Máy khí dung là một thiết bị được sử dụng phổ biến, được dùng để sử dụng cho bệnh nhân bị hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,…Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ các thông số quan trọng khi lựa chọn mua máy khí dung.

Các thông số quan trọng trên máy khí dung

Máy khí dung là một thiết bị được sử dụng phổ biến, được dùng để sử dụng cho bệnh nhân bị hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,…Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ các thông số quan trọng trên máy khí dung và mua máy khí dung.

Tốc độ phun khí

Tốc độ phun khí là lượng khí được phun ra để người dùng hút vào trong một đơn vị thời gian 0.2 ml/phút, 0.1 ml/phút). Tốc độ này có thể được điều chỉnh thông qua bầu xông trên máy khí dung. Tùy vào nhịp thở của mỗi người khác nhau mà nên vặn tốc độ phù hợp, vì như vậy cơ thể mới hấp thụ hết được lượng thuốc khi phun. Nếu tốc độ quá lớn so với nhịp thở sẽ không ảnh hưởng xấu tới người dùng nhưng gây lãng phí do thất thoát lượng thuốc.

Kích thước hạt sương mịn

Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng rất cân nhắc khi lựa chọn mua máy khí dung. Đối với máy khí dung có kích thước hạt càng nhỏ thì cơ thể càng dễ hấp thụ và kết hợp với nhịp thở sẽ đưa lượng thuốc đó vào sâu bên trong hơn.

Kích thước hạt nhỏ 1,5 – 10 µm, những hạt này có cơ hội đi vào sâu bên trong hơn vì kích thước nhỏ nên dễ dàng tác động vào hệ thống niêm mạc, đồng thời giúp người dùng thoải mái, hô hấp một cách tự nhiên.

Độ ồn

Độ ồn ở mức độ 60 dB đây là là mức độ ồn không đáng kể và không hề có ảnh hưởng gì đến người dùng. Mức độ ồn này tương đương với âm thanh nói chuyện bình thường và không gây khó chịu cho người dùng khi thiết bị hoạt động.

Máy khí dung là thiết bị chuyển thuốc dạng dung dịch thành hạt sương để đi sâu vào niêm mạc đường hô hấp và lắng đọng ở đó, thấm sâu vào phế quản cho hiệu quả nhanh và giảm tối đa phản ứng phụ do thuốc uống gây nên. Sản phẩm được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân bị hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hay những bệnh lý đường hô hấp khác.

Bs Đào Ngọc Đức

Bs Đào Ngọc Đức

Bs Đào Ngọc Đức
Tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
5 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện đa khoa Nghĩa Lộ
3 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái

Bài viết: 131